Thao tác chạm hai lần trên Apple Watch Series 9 hiện đã ra mắt với watchOS 10.1

Apple Watch Series 9

Thao tác chạm hai lần mới dành cho Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 ra mắt với watchOS 10.1, mang đến cách tương tác mới rất nhanh và thuận tiện với Apple Watch.

Apple Watch Series 9

Với thao tác chạm hai lần mới, người dùng có thể dễ dàng điều khiển Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 bằng một tay mà không cần chạm vào màn hình. Người dùng có thể chạm ngón trỏ và ngón cái của bên tay đeo đồng hồ với nhau hai lần để thực hiện nhiều tác vụ phổ biến nhất một cách nhanh chóng. Tính năng mới này được bổ sung thêm vào các thao tác có sẵn như chạm, vuốt, đưa lên để bật và che để tắt tiếng, qua đó giúp trải nghiệm sử dụng Apple Watch đơn giản và trực quan.

Trải Nghiệm Tiện Lợi Và Thú Vị

Thao tác chạm hai lần hữu ích trong các tình huống phổ biến khi tay còn lại của người dùng đang bận, chẳng hạn như khi dắt thú cưng đi dạo, nấu ăn hoặc cầm cốc cà phê. 

Thao tác chạm hai lần giúp người dùng chọn tác vụ chính trong nhiều ứng dụng và thông báo trên watchOS, bao gồm:

 • Mở Ngăn Xếp Thông Minh từ mặt đồng hồ bất kỳ và cuộn qua các tiện ích trong ngăn xếp.
 • Trả lời và kết thúc cuộc gọi điện thoại.
 • Xem tin nhắn từ một thông báo, cuộn qua thông báo dài hơn bằng cách chạm hai lần nữa, trả lời bằng tính năng đọc chính tả, cũng như gửi tin nhắn.
 • Tạm dừng, tiếp tục và kết thúc hẹn giờ.
 • Dừng và tiếp tục đồng hồ bấm giờ.
 • Tắt báo thức.
 • Phát và tạm dừng nhạc, podcast và sách nói.
 • Chuyển sang chế độ xem Độ Cao mới trong ứng dụng La Bàn.
 • Chụp ảnh trên iPhone bằng Điều Khiển Từ Xa Camera trong ứng dụng Camera.
 • Bắt đầu hoặc dừng lời nhắc Bài Tập tự động.
 • Thực hiện tác vụ chính từ các thông báo, chẳng hạn như trả lời tin nhắn đến từ ứng dụng nhắn tin và tắt lời nhắc, kể cả từ bên thứ ba.
Ba thiết bị thuộc dòng Apple Watch mới nhất được hiển thị.

Vô cùng mạnh mẽ với Apple Watch Series 9 SiP

Thao tác chạm hai lần ra mắt trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 được S9 SiP hỗ trợ, tiết kiệm điện hơn 25% so với thế hệ trước và Neural Engine 4 lõi mới, có thể thực hiện các tác vụ máy học nhanh gấp đôi. 

Neural Engine xử lý dữ liệu từ gia tốc kế, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim quang học bằng thuật toán máy học mới. Thuật toán này nhận biết dấu hiệu riêng của chuyển động cực nhỏ trên cổ tay cũng như những thay đổi trong lưu lượng máu khi ngón trỏ và ngón cái thực hiện chạm hai lần.

Thao tác chạm hai lần hoạt động bất cứ lúc nào màn hình bật và tính năng này khả dụng suốt cả ngày dài mà không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin 18 giờ trên Apple Watch Series 9 hoặc thời lượng pin 36 giờ trên Apple Watch Ultra 2.

Với thao tác chạm hai lần, người dùng có thể mở Ngăn Xếp Thông Minh từ mặt đồng hồ bất kỳ và cuộn qua các tiện ích trong ngăn xếp.

Apple Watch double tap Smart

Các Tùy Chỉnh Thao Tác Chạm Hai Lần

Thao tác chạm hai lần được thiết kế để tự động chọn tác vụ chính cho hầu hết các ứng dụng và thông báo. Trong hai trường hợp, người dùng có thể chọn một chức năng khác: di chuyển qua các tiện ích trong Ngăn Xếp Thông Minh hoặc chọn tiện ích xuất hiện đầu tiên; và phát hoặc tạm dừng nội dung phương tiện trong phiên đang hoạt động hay chuyển sang bài tiếp theo.

Các tùy chỉnh chạm hai lần của người dùng được hiển thị trong phần cài đặt trên iPhone 15 Pro.

Thao tác chạm hai lần được thiết kế để tự động chọn tác vụ chính cho hầu hết các ứng dụng và thông báo. Trong hai trường hợp, người dùng có thể chọn một chức năng khác bằng cách truy cập cài đặt trên iPhone.

Tính Khả Dụng

 • watchOS 10.1 có sẵn trên Apple Watch Series 4 trở lên bắt đầu từ hôm nay, yêu cầu iPhone XS trở lên trang bị iOS 17.
 • Thao tác chạm hai lần được bật theo mặc định trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 chạy watchOS 10.1 mà không yêu cầu thiết lập bổ sung. Có thể tắt thao tác này trong phần cài đặt.
 • Tính năng này không được hỗ trợ trong các ứng dụng và trải nghiệm sau đây: ECG, Nhịp Tim, Ôxi Trong Máu, chế độ Tập Trung Ngủ, Bộ Đàm, Bản Đồ (trong khi dẫn đường), Chú Tâm (trong phiên đang hoạt động), các tính năng SOS (SOS Khẩn Cấp, Phát Hiện Ngã, Phát Hiện Va Chạm) và Bài Tập (trong phiên đang hoạt động).

Nguồn: Apple News

Hotline: 0917 68 3535 – 0942 68 3535

Fanpage: Tâm Đức Mobile

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x