Apple ra mắt ứng dụng Nhật Ký, ứng dụng mới giúp suy ngẫm về những khoảnh khắc thường ngày

Apple Journal app 2 up big.jpg.large

Apple ra mắt Nhật Ký là một ứng dụng mới trên iPhone sẽ ra mắt vào hôm nay. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng suy ngẫm và học cách biết ơn thông qua cách viết nhật ký, một hoạt động đã được chứng minh là có khả năng cải thiện sức khoẻ tinh thần. Với ứng dụng Nhật Ký, người dùng có thể ghi lại và viết về những khoảnh khắc thường ngày cũng như các sự kiện đặc biệt trong cuộc sống. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thêm ảnh, video, bản ghi âm, địa điểm, v.v. để tạo ra những kỷ niệm đầy phong phú. Công nghệ máy học trên thiết bị cung cấp những gợi ý riêng tư, được cá nhân hóa nhằm tạo cảm hứng cho nội dung trong nhật ký và các thông báo có thể tùy chỉnh giúp người dùng phát triển thói quen viết nhật ký. Với API Gợi Ý Ghi Nhật Ký mới, các ứng dụng ghi nhật ký của bên thứ ba cũng có thể gợi ý những khoảnh khắc để người dùng viết về khoảnh khắc đó. Ứng dụng Nhật Ký và API Gợi Ý Ghi Nhật Ký sẽ có trong bản phát hành iOS 17.2.

Hai thiết bị iPhone 15 Pro hiển thị giao diện của ứng dụng Nhật Ký.

“Chúng tôi rất vui khi giúp nhiều người thấy được lợi ích của việc viết nhật ký,” Bob Borchers, Phó Chủ Tịch Phụ Trách Mảng Tiếp Thị Sản Phẩm Toàn Cầu của Apple chia sẻ. “Ứng dụng Nhật Ký giúp người dùng dễ dàng lưu giữ những ký ức phong phú và sâu sắc, cũng như học cách biết ơn bằng cách chọn lọc thông tin mang tính cá nhân của người dùng một cách thông minh, ngay trên iPhone của họ. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang giúp các ứng dụng viết nhật ký khác có thể đưa ra gợi ý được cá nhân hóa tương tự trong khi vẫn duy trì cấp độ quyền riêng tư cao nhất.”

Ghi Lại Những Khoảnh Khắc Trong Cuộc Sống

Với ứng dụng Nhật Ký, người dùng có thể dễ dàng bắt đầu bằng cách nhập văn bản đơn giản hoặc thêm các chi tiết đa dạng như ảnh, video, địa điểm hoặc bản ghi âm để bổ sung thêm ngữ cảnh. Người dùng sẽ dễ dàng thêm những nội dung như bài báo, âm nhạc hoặc podcast từ các ứng dụng khác bằng cách đưa nội dung đó vào ứng dụng Nhật Ký và viết về nội dung đó. Người dùng có thể duyệt qua nội dung đã viết trước đây, đánh dấu nội dung hoặc lọc để xem các chi tiết như ảnh, bài tập, địa điểm, v.v. Thông báo theo lịch có thể biến việc viết nhật ký trở thành một hoạt động thường xuyên.

iPhone 15 Pro hiển thị giao diện của ứng dụng Nhật Ký đang nhắc nhở người dùng “Chọn một khoảnh khắc và viết”.

Apple: Gợi Ý Được Cá Nhân Hóa và Lời Nhắc Suy Ngẫm

Gợi ý được cá nhân hóa được chọn lọc một cách thông minh nhằm giúp người dùng ghi nhớ và viết về một khoảnh khắc, chẳng hạn như địa điểm mới mà họ đã ghé thăm, bức ảnh đã chụp, bài hát đã phát, bài tập đã hoàn thành, và hơn thế nữa. Gợi ý dựa trên hoạt động của người dùng bao gồm lời nhắc viết nhằm tạo nên những sự thấu hiểu có ý nghĩa và lời nhắc suy ngẫm hàng ngày giúp người dùng tập trung vào sự biết ơn, lòng tốt, mục đích, v.v. Người dùng sẽ kiểm soát được loại nội dung xuất hiện trong phần Gợi Ý và có thể tạo nội dung trong nhật ký bằng Gợi Ý mà họ chọn.

iPhone 15 Pro của người dùng hiển thị thông báo có Gợi Ý mới trong ứng dụng Nhật Ký.

Ngoài ra, các nhà phát triển có thể sử dụng API Gợi Ý Ghi Nhật Ký mới để thêm gợi ý ghi nhật ký được cá nhân hóa vào ứng dụng, nhắc nhở người dùng viết về một số khoảnh khắc theo cách bảo vệ quyền riêng tư, từ đó sẽ càng có nhiều người nhận thấy được lợi ích của việc ghi nhật ký cũng như có được trải nghiệm an toàn, cá nhân hóa mà chỉ iPhone mới có thể mang lại.

“Ứng dụng Nhật Ký là một sự phát triển tuyệt vời đối với chúng tôi, bởi vì ứng dụng này giúp nhiều người thấy được lợi ích khi viết nhật ký kỹ thuật số và mở ra một chương mới cho hoạt động này,” Paul Mayne, Nhà Sáng Lập của ứng dụng ghi nhật ký Day One chia sẻ. “Chúng tôi đã tích hợp API Gợi Ý Ghi Nhật Ký vào ứng dụng Day One nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm đa dạng hơn nữa giúp đặt quyền riêng tư lên hàng đầu, và chúng tôi rất mong chờ được thấy họ dùng thử.”

iPhone 15 Pro của người dùng hiển thị thông báo có Gợi Ý mới trong ứng dụng Nhật Ký.

Đảm Bảo Quyền Riêng Tư Cho Nội Dung Trong Nhật Ký

Ứng dụng Nhật Ký được thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư. Khi iPhone bị khóa bằng mật mã, các nội dung trong ứng dụng Nhật Ký sẽ được mã hóa. Ngoài ra, người dùng có thể chọn bật tính năng xác thực phụ và khóa ứng dụng Nhật Ký bằng mật mã thiết bị, Face ID hoặc Touch ID. Tất cả nội dung trong ứng dụng Nhật Ký đều được mã hóa hai chiều khi lưu trữ trên iCloud để không ai ngoài người dùng có thể truy cập những nội dung đó. Gợi ý ghi nhật ký được tạo trên thiết bị và người dùng có thể chọn chia sẻ khoảnh khắc được gợi ý nào với ứng dụng Nhật Ký và thêm khoảnh khắc nào vào nội dung trong Nhật Ký.

Hotline: 0917 68 3535 – 0942 68 3535

Fanpage: Tâm Đức Mobile

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x