Apple 2023 nâng tầm Logic Pro với các công cụ mạnh mẽ cho khả năng sáng tạo âm nhạc trên Mac và iPad

Mac and iPad Pro

Những tính năng này bao gồm Mastering Assistant, thu âm 32 bit, Sample Alchemy, cũng như Beat Breaker trên Mac; chế độ Bộ Thu Quick Sampler trên iPad, v.v

Trải nghiệm Logic Pro được cập nhật hiển thị trên Mac và iPad.

Hôm nay, Apple đã cập nhật Logic Pro với các tính năng mới đầy mạnh mẽ cho MaciPad. Với Mastering Assistant và bảng công cụ định hình âm thanh trực quan chuyên nghiệp mới, các nhạc sĩ có thể tạo ra bản phối hoàn chỉnh nhanh hơn bao giờ hết. Giờ đây, Logic Pro cho Mac có khả năng xử lý mẫu âm thanh đáng kinh ngạc thông qua Sample Alchemy cũng như khả năng thay đổi và xáo trộn âm thanh triệt để của Beat Breaker. Logic Pro cho iPad còn mang đến nhiều tính năng mạnh mẽ hơn. Chế độ Bộ Thu Quick Sampler cho phép người dùng nhanh chóng ghi lại “âm thanh được tìm thấy” bằng micrô tích hợp trong iPad và ngay lập tức tạo ra các nhạc cụ tùy chỉnh có thể chơi được. Các nhà sản xuất và người làm beat với bộ sưu tập mẫu âm thanh sẵn có của mình có thể nhanh chóng tạo ra các bộ công cụ hoặc nhạc cụ tùy chỉnh khi sử dụng những tính năng đa nhiệm cải tiến như Split View và Quản Lý Màn Hình. Đồng thời, người dùng có thể làm việc dễ dàng giữa Mac và iPad với khả năng chuyển đổi giữa các dự án, có thể trải nghiệm sáng tạo âm nhạc trong phòng thu hoặc khi đang di chuyển.

Những Tính Năng Mới Sắp Ra Mắt trên Mac và iPad

Mastering Assistant mang đến cho các nhà sáng tạo một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện bước hoàn thiện chuyên nghiệp cuối cùng cho bản phối sẵn sàng để phát hành. Sau khi hoàn tất phối nhạc, Mastering Assistant có thể ngay lập tức phân tích và thực hiện các tinh chỉnh chuyên nghiệp cho âm thanh, điều chỉnh các yếu tố như cường độ, cân bằng tần số, âm sắc và âm lượng. Các nhà sáng tạo cũng có thể sử dụng quá trình xử lý ban đầu của Mastering Assistant làm điểm bắt đầu, sau đó tinh chỉnh từng cài đặt bằng bộ điều khiển trực quan, giúp bản phối nghe thật hay cả trong xe ô tô và trong club.

Logic Pro hiện hỗ trợ ghi 32-bit float khi sử dụng với các giao diện âm thanh tương thích. Tính năng này giúp các nghệ sĩ giảm thiểu hiện tượng cắt bớt âm thanh kỹ thuật số (digital clipping) có thể xảy ra khi ghi âm lại các nhạc cụ hoặc buổi biểu diễn sôi động. Với 32-bit float, ngay cả các bản ghi âm được thực hiện ở điều kiện thấp hơn cũng có thể dễ dàng được khuếch đại mà không làm tăng mức nhiễu nền, mang lại âm thanh chất lượng chuẩn phòng thu và tính linh hoạt trong khâu hậu kỳ.

Mastering Assistant hiển thị trên Logic Pro cho MacBook.
Mastering Assistant hiển thị trên Logic Pro cho iPad.

Tính Năng Mới trong Logic Pro cho Mac

Sample Alchemy và Beat Breaker được ra mắt trong Logic Pro cho iPad vào đầu năm nay hiện đã có mặt trong Logic Pro cho Mac. Sample Alchemy cho phép người dùng chuyển đổi một mẫu âm thanh thành một nhạc cụ có thể chơi được bằng nhiều kỹ thuật khác nhau như tổng hợp hạt (granular), tổng hợp bổ sung (additive) và tổng hợp phổ (spectral). Giờ đây, các nghệ sĩ có thể tạo ra nhiều loại âm thanh nền, âm thanh đệm, hiệu ứng và nhịp điệu độc đáo, giúp họ vượt qua các giới hạn của sự sáng tạo.

Với trình cắm đa hiệu ứng Beat Breaker, các nhà sáng tạo có thể thay đổi và xáo trộn âm thanh một cách triệt để theo thời gian thực, cắt lát âm thanh, sắp xếp lại và thêm hiệu ứng trầy xước. Khi thay đổi tốc độ, hướng, âm lượng và số lần lặp lại cho mỗi lát cắt, các nhạc sĩ có thể dễ dàng xác định các mẫu âm thanh phức tạp có thể được thay đổi nhanh chóng.

Menu Công Cụ trong Tracks và các trình sửa theo thời gian hiện bao gồm các công cụ Trượt và Xoay, cho phép người dùng di chuyển nội dung trong vùng âm thanh và phần mềm nhạc cụ mà không làm thay đổi ranh giới vùng.

Bản cập nhật hôm nay của Logic Pro cho Mac giới thiệu hai gói âm thanh mới: Gói âm thanh Hybrid Textures bao gồm một bộ sưu tập với 70 bản vá, cũng như hơn 80 Apple Loops kết hợp với Sample Alchemy. Trong khi đó, gói âm thanh Vox Melodics bao gồm một bộ sưu tập đa dạng với hơn 475 lời bài hát, điệp khúc trong các bản nhạc rap, hòa âm nhiều lớp, FX và one-shot. Người dùng có thể tải về tất cả các gói âm thanh miễn phí của ứng dụng trong Thư Viện Âm Thanh.

Sample Alchemy hiển thị trên Logic Pro cho MacBook.
Sample Alchemy hiển thị trên Logic Pro cho iPad.

Tính Năng Mới trong Logic Pro cho iPad

Trình cắm Quick Sampler cho phép người dùng nhanh chóng tạo các nhạc cụ lấy mẫu từ hầu hết mọi âm thanh. Với chế độ Bộ Thu mới, người dùng có thể tạo các nhạc cụ và bộ trống khi ghi âm thanh trực tiếp bằng micrô tích hợp hoặc đầu vào âm thanh được kết nối, cho phép việc tạo nhạc cụ có thể được thực hiện ở bất cứ đâu.

Giờ đây, các nhà sáng tạo có thể chuyển đổi liền mạch giữa Logic Pro và các ứng dụng khác như Ghi Âm hoặc ứng dụng Tệp với tính năng Split View và Quản Lý Màn Hình. Split View cho phép người dùng mở hai ứng dụng khác nhau – hoặc hai cửa sổ từ cùng một ứng dụng – bằng cách chia màn hình thành các chế độ xem có thể thay đổi kích thước, trong khi tính năng Quản Lý Màn Hình cho phép người dùng thay đổi kích thước các cửa sổ, xem nhiều cửa sổ chồng chéo trong một chế độ xem duy nhất hoặc chạm để chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng, v.v.  

Người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy âm thanh phù hợp trong Trình Duyệt bằng cách dùng ngón tay kéo lên hoặc kéo xuống để xem trước nhiều mẫu âm thanh, vòng lặp hoặc nhạc cụ. Ngoài ra, người dùng có thể chọn và kéo các mẫu âm thanh của mình từ ứng dụng Tệp sang Logic Pro để dễ dàng tạo bộ trống hoặc thêm các thành phần vào dự án.

Logic Pro cũng thêm hướng dẫn bổ sung vào các Bài Học phổ biến trong ứng dụng của mình với nhiều chủ đề như Mastering Assistant, Sample Alchemy, Beat Breaker, làm beat, tự động hóa, gói âm thanh và Play Surfaces. Gói âm thanh Hybrid Textures cũng được ra mắt trong Logic Pro cho iPad, mang đến tư liệu mới giúp các nhà sáng tạo khám phá sức mạnh và chiều sâu của Sample Alchemy.

Chế độ Bộ Thu Quick Sampler hiển thị trên iPad.

Hotline: 0917 68 3535 – 0942 68 3535

Fanpage: Tâm Đức Mobile

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x