Cách xử lý khi bạn bị vỡ màn hình điện thoại

image 1

Trong quá trình sử dụng hàng ngày chiếc điện thoại phải chịu rất nhiều tác động từ bên ngoài, vỡ màn hình là tình trạng hư hỏng phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng bởi rất nhiều lý do.

Chính vì vậy các nhà sản xuất điện thoại thông minh vẫn đang cố gắng chế tạo ra những chiếc điện thoại vừa bền vừa hấp dẫn khách hàng và có tính thẩm mỹ cao.

Tại sao màn hình điện thoại lại dễ vỡ?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng màn hình của những chiếc điện thoại thông minh đã dần trở nên lớn hơn, đồng thời trở nên mỏng hơn. Thiết kế này đòi hỏi mặt kính sử dụng cho màn hình phải vừa mỏng vừa bền, đó là sự thách thức lớn cho sản xuất.

image 5

Các thành phần cấu tạo nên điện thoại Android

Do tác động bên ngoài

Một vết xước sẽ không làm vỡ màn hình của bạn. Nhưng khi bạn đánh rơi điện thoại, cho dù là ở hình thức nào thì lực tác động lên mặt kính là rất lớn, lực tác động sẽ vượt qua lực nén bề mặt, đó là lý do tại sao mặt kính màn hình của bạn bị nứt.

Mặc dù màn hình điện thoại thông minh bị vỡ, nhưng rất nhiều trường hợp bạn sẽ thấy phần cảm ứng vẫn hoạt động bình thường và phần hiển thị vẫn hiển thị đầy đủ. Điều này cho thấy màn hình điện thoại đang được cải thiện rất nhiều về chất lượng.

image 13

Thành phần của màn hình điện thoại iPhone

Do chất lượng sản xuất

Hiện tại, các nhà sản xuất điện thoại đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo các bộ phận khác của điện thoại có khả năng hấp thụ lực tác động. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại sử dụng vật liệu cao cấp cho thân điện thoại, để có độ bền tối đa.

Các khung bảo vệ điện thoại bền không bị uốn cong và trong trường hợp bị rơi ngẫu nhiên, sẽ hấp thụ hầu hết các cú sốc có thể làm hỏng mặt kính. Nhưng điều này có thể không ngăn màn hình của bạn bị nứt vỡ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone cực đơn giản ai cũng làm được

Có thể tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại bị vỡ màn hình không?

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bạn có thể chọn cách tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại của mình, ngay cả với màn hình bị vỡ. Nhưng hãy cẩn thận với những rủi ro này:

Dễ bị đứt tay

Màn hình điện thoại thông minh của bạn được làm bằng kính. Một khi đã vỡ các mảnh vụn có thể tạo ra vết cắt sâu trong ngón tay của bạn.

image 7
Injured finger wrapped in bandage

Bị đứt tay do mảnh vụn kính màn hình điện thoại

Ảnh hưởng bởi bức xạ

Mọi điện thoại thông minh đều phát ra bức xạ, nhưng màn hình kính của điện thoại thông minh sẽ bảo vệ bạn khỏi bức xạ đó. Một khi màn hình bị vỡ, bạn mất đi rào cản này. Các nhà khoa học vẫn chưa rút ra được kết luận cuối cùng về việc bức xạ có hại như thế nào, nhưng tốt nhất về mặt an toàn bạn nên tránh.

image 2

Bức xạ từ thiết bị di động

Màn hình hiển thị bị lỗi

Điện thoại thông minh của bạn được trang bị màn hình độ nét cao. Nó mang đến cho bạn trải nghiệm xem tuyệt vời, cho phép bạn thưởng thức video, trò chơi hoặc xem phim. Một khi màn hình bị vỡ, các tính năng độ nét cao sẽ biến mất.

image 9

Màn hình hiển thị và cảm ứng gặp lỗi

Cảm ứng bị lỗi

Bạn tương tác với điện thoại thông minh của bạn thông qua màn hình. Một khi màn hình bị vỡ, bạn có thể không thực hiện được các chức năng liên quan đến cảm ứng của điện thoại.

Ảnh hưởng bởi môi trường 

Điện thoại thông minh của bạn bao gồm nhiều bộ phận điện tử nhỏ bên trong vỏ và cần được bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường để đảm bảo điện thoại sẽ hoạt động hiệu quả.

Khi bụi hoặc nước rơi vào bên trong máy, sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các bộ phận và điện thoại của bạn sẽ không còn hoạt động bình thường nữa. Màn hình bị vỡ khiến điện thoại của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

image 10

Môi trường ẩm ướt

Nói tóm lại, một chiếc điện thoại có màn hình bị nứt không còn là thiết bị an toàn hay hiệu quả. Hãy thận trọng để đảm bảo an toàn cho màn hình điện thoại thông minh của bạn.

Phải làm gì nếu màn hình điện thoại của bạn bị vỡ?

Thật không may, khi bạn gặp sự cố đáng tiếc với điện thoại của mình, hãy dừng việc sửa dụng và suy ngẫm một số gợi ý này.

Không phải tất cả các trường hợp bể màn hình đều như nhau. Một chiếc điện thoại vô tình làm rơi hoặc đập vào vật cứng sẽ có mức độ thiệt hại khác nhau. Màn hình có thể bị vỡ hoàn toàn hoặc có thể chỉ có một vết nứt nhỏ ở một khu vực của màn hình.

image 11

Điện thoại rơi vỡ

Đánh giá mức độ thiệt hại.

Đặt điện thoại của bạn trên một bề mặt chắc chắn, kiểm tra phần hiển thị của màn hình xem tất cả phần hiển thị vẫn còn hiển thị đầy đủ không. Nhẹ nhàng dùng lực vào các khu vực khác nhau của màn hình để kiểm tra cảm ứng điện thoại của bạn vẫn hoạt động tốt như thế nào.

Nếu màn hình còn nguyên, không có bộ phận nào bị tách rời khỏi màn hình, bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình với một vài vấn đề khác.

image 1

Ba tình trạng màn hình

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn chọn tiếp tục sử dụng điện thoại có màn hình bị nứt, có thể nguy hiểm. Ngoài chức năng tương tác với người dùng, nó cũng bảo vệ các linh kiện điện tử bên dưới màn hình. Nếu bạn giữ cho màn hình điện thoại bị nứt trong một thời gian dài, bạn có thể làm cho điện thoại của bạn bị hỏng nặng hơn. 

Nếu màn hình của bạn chỉ có một vết nứt nhỏ, bạn có thể tiếp tục sử dụng bằng cách dán miếng dán bảo vệ màn hình chất lượng tốt cho đến khi bạn quyết định một giải pháp cuối cùng để khắc phục vấn đề.

Mang đến trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín

Nếu màn hình điện thoại của bạn gặp sự cố nghiêm trọng hãy lập tức mang điện thoại đến Tâm Đức Mobile , tại đây chúng tôi sẽ có đầy đủ trang thiết bị để khôi phục màn hình bể của bạn thành một chiếc màn hình mới nguyên.

image 12

  Trang thiết bị ép kính tại Tâm Đức Mobile

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x