Hướng dẫn thủ thuật quét mã vạch trên iPhone không cần phần mềm

image

Trước đây để quét mã vạch trên iPhone như mã QR thường yêu cầu cài đặt thêm các ứng dụng phát triển bởi bên thứ ba. Tuy vậy, từ phiên bản hệ điều hành iOS 11 trở đi, việc quét mã vạch bằng iPhone đã trở nên vô cùng đơn giản chỉ cần ứng dụng Camera mặc định và tiến hành đơn giản theo các hướng dẫn dưới đây.

Mã vạch QR là gì?

Mã QR Code (hay thường gọi mã vạch ma trận) là dạng mã vạch hai chiều (2D) chứa các nội dung xác nhận như địa chỉ website, email, số điện thoại hay một văn bản bất kỳ nào đó. Để đọc mã QR, người dùng có thể sử dụng máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh và được cài đặt ứng dụng chuyên biệt hỗ trợ quét mã vạch.

quét mã vạch trên iPhone

Sử dụng máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh để quét mã QR

Tuy nhiên, hiện nay với sự hỗ trợ của trình duyệt Chrome trên phiên bản hệ điều hành iOS 11 trở đi, người dùng có thể truy cập nhanh tính năng này từ menu cảm ứng 3D Touch của Chrome hoặc chỉ đơn giản là viết QR trong mục Spotlight.

Việc sử dụng mã QR Code ngày càng được trở nên phổ biến và có thể được tìm thấy ở nhiều nơi từ sản phẩm hàng hóa, quảng cáo, biển bảng, cửa hàng kinh doanh, cho đến các các trang web… Cùng với đó là rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cho việc quét mã QR Code cả miễn phí và trả phí. Tuy vậy, trong phạm vi bài viết này chỉ giới hạn hướng dẫn cách quét mã vạch trên iPhone không cần phần mềm đọc mã vạch đơn giản và nhanh chóng như sau. 

Hướng dẫn quét mã vạch trên iPhone đơn giản không cần phần mềm

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên điện thoại iPhone rồi chọn mục quét mã QR và chuyển tiếp đến bước 2. 

Bước 2: Bạn di chuyển Camera iPhone đến vùng có mã QR cần quét để kiểm tra. Sau đó chạm vào khu vực có mã QR Code trên màn hình iPhone để lấy nét.

image 2

Di chuyển Camera iPhone đến vùng có mã QR cần quét và chạm màn hình để lấy nét

Bước 3: Hệ thống camera iPhone sẽ tự động nhận diện mã QR và tự động quét mã. Thông tin nhận được sẽ được xử lý và hiển thị thông báo chi tiết trên màn hình về mã QR Code đó. Nội dung có thể là ký tự hoặc đường link. Người dùng có thể nhấn vào đó để xem thông tin chi tiết nếu cần.  

Xử lý lỗi iPhone đã cài iOS 11 nhưng không quét được mã 

Tính năng quét mã vạch trên điện thoại iPhone không cần phần mềm được trang bị sẵn trong phần cài đặt của camera iPhone rồi nên nếu trường hợp quét mã QR mà máy không thể nhận dạng được mã thì bạn có thể khắc phục nhanh như sau: Vào mục Cài đặt, chọn Camera, rồi bật tùy chọn tính năng Quét mã QR (Scan QR code) lên nếu tính năng này đã đã bị tắt trước đó, rồi thử lại xem đã quét mã được chưa.

image 4

Bật tùy chọn tính năng Quét mã QR trên iPhone

Cách tạo ra mã QR cho riêng riêng dùng

Bạn thường dùng iPhone để quét mã QR sản phẩm vậy có khi bạn nghĩ sẽ tự tạo ra mã QR của riêng. Thật may mắn vì giờ đây bạn đã có thể dễ dàng hiện  thực hóa mong muốn này bằng các dịch vụ và ứng dụng miễn phí như website GoQR.me với các dùng đơn giản, bạn có thể tham khảo sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng iPhone chạy trên hệ điều hành iOS 11 trở lên để quét mã, bạn vẫn có thể lựa chọn trình duyệt quét mã vạch online trên Google Chrome cho iOS hoặc ứng dụng của bên thứ 3 để quét như ICONIT. 

Như vậy với tính năng quét mã vạch trên iPhone không cần phần mềm hữu ích và mới mẻ trên đây có thể hỗ trợ bạn thực hiện nhiều thao tác đơn giản và nhanh chóng hơn trước đây rất nhiều. Nếu bạn thấy hướng dẫn thực hiện quét mã QR trên thiết bị đã nâng cấp lên iOS 11 trên đây thực sự hữu ích thì đừng bỏ qua nhé. Nếu có thể hãy cùng chia sẻ với bạn bè để trải nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x