Thẻ Xanh Covid Trên iPhone 2021

VNEID

Thẻ Xanh Covid chính là ứng dụng VNEID trên iOS bổ sung thẻ xanh COVID, tích xanh tài khoản

Trên kho ứng dụng App Store của iPhone, iPad đã có ứng dụng VNEID vừa có bản cập nhật vào ngày 29/9/2021.

VNEID do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, giúp công dân khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế, thẻ xanh di chuyển cùng nhiều tính năng khác góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ứng dụng VNEID là gì? Thẻ xanh Covid là gì?

Ứng dụng VNEID là một ứng dụng dùng để khai bao ý tế và di chuyển nội địa được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư và Bộ Công an. Khi đăng ký ứng dụng VNEID, người dân sẽ được cung cấp một mã QR. Vì vậy, người dùng có thể khai báo trên ứng dụng này và trình mã QR với các trạm kiểm soát để được thông qua nhanh chóng. Đối tượng sử dụng của ứng dụng này chính là những công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Việt Nam.

Thẻ xanh Covid có tác dụng như nào?

UBND TP.HCM yêu cầu người dân khi lưu thông trên đường phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức hoạt động), và ứng dụng Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm vắc-xin. Trường hợp không có mã QR, phải xuất trình một trong các giấy tờ sau: F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

Thẻ xanh Covid trên Appstore

Theo mô tả của đơn vị phát triển là Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an), bản cập nhật mới của VNEID trên App Store có 3 bổ sung quan trọng: Tích xanh tài khoản (xác thực với dữ liệu dân cư); Quét mã QR để đề nghị cấp giấy đi đường; Thẻ xanh di chuyển.

Thẻ Xanh Covid Trên iPhone

Mô tả Thẻ xanh Covid

VNEID do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, giúp công dân khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế, thẻ xanh di chuyển cùng nhiều tính năng khác góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ứng dụng này thu thập các thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, số điện thoại, căn cước công dân, giới tính, năm sinh, địa chỉ thường trú, quốc tịch, tình trạng sức khoẻ, nơi đi, nơi đến, phương tiện, biển số và tình trạng tiếp xúc với những người nhiễm COVID-19.

“Tất cả những thông tin thu thập đều được sự cho phép của người dùng bằng cách nhập vào các biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Người dùng tự chịu trách nhiệm về năng lực hành vi trong việc sử dụng, nhập liệu thông tin”, đơn vị phát triển thuộc Bộ Công an nêu rõ.

Cách dùng thẻ xanh Covid

Hướng dẫn tải ứng dụng VNEID trên điện thoại

Bước 1: Bạn tải ứng dụng tại đây.

Bước 2: Bạn chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Mở” để sử dụng ứng dụng.

VNEID

Cách sử dụng ứng dụng VNEID dễ dàng

Bước 1: Bạn chọn “Đăng ký” để đăng ký tài khoản, bạn nhập Số điện thoại và Số CMND/CCCD, sau đó chọn “Đăng ký”.

VNEID 2

Bước 2: Ứng dụng sẽ gửi mã xác thực về Số điện thoại mà bạn vừa đăng ký, bạn nhập mã xác thực vào và chọn “Đăng nhập”. Sau đó, ứng dụng sẽ gửi mật khẩu qua Số điện thoại của bạn để đăng nhập vào ứng dụng.

VNEID3 2

Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin như hình dưới đây, sau đó tick vào “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật” và chọn “Cập nhật”.

VNEID4

Bước 4: Sau khi điền thông tin, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR thông tin cá nhân của mình như hình dưới đây

VNEID5

Bước 5: Để khai báo y tế, bạn chọn “Khai báo y tế toàn dân” và điền những thông tin được yêu cầu như hình bên dưới. Sau đó, bạn tick vào ô để cam kết thông tin của mình là đúng sự thật và chọn “Gửi tờ khai”.

VNEID6

Bước 6: Để di chuyển nội địa, bạn chọn “Khai báo di chuyển nội địa” và điền những thông tin được yêu cầu như hình bên dưới. Sau đó, bạn tick vào ô để cam kết thông tin khai báo của mình là đúng sự thật và chọn “Gửi tờ khai”.

VNEID7

Bước 7: Để đổi mật khẩu, bạn vào mục cài đặt như hình bên dưới và chọn “Đổi mật khẩu”. Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới và chọn “Gửi yêu cầu”.

VNEID8

TÂM ĐỨC MOBILE thông qua bài viết này mong rằng giúp bạn hiểu rõ về ứng dụng VNEID cũng như hướng dẫn cho bạn cách tải và sử dụng ứng dụng VNEID một cách đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Khánh

Rất hữu ích, cảm ơn bạn

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x