Hộp đựng iPhone 13 giúp bảo vệ môi trường

hop iphone 13

Nhằm bảo vệ môi trường, Apple đã loại bỏ lớp seal nilon của hộp iPhone để thay bằng seal giấy.

Hộp đựng iPhone 13 bảo vệ môi trường. Trước ngày iPhone 13 mới chính thức lên kệ, hình ảnh hộp của những mẫu iPhone này cũng bắt đầu được lan truyền trên Internet. Những hình ảnh này chủ yếu đến từ Trung Quốc, cũng là “cái nôi” cho ra lò iPhone của Apple.

Qua hình ảnh trên MXH Trung Quốc, có thể thấy hộp của iPhone 13 mang thiết kế khá giống iPhone 11 với hình ảnh của mặt lưng chiếc iPhone làm chủ đạo. Những mẫu iPhone 13 Pro sẽ có hộp màu đen, trong khi hai mẫu iPhone “bình dân” là iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ mang tông màu trắng. Tất cả hộp của iPhone 13 đều rất mỏng, do Apple đã loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp như iPhone 12 năm ngoái.

hop iphone 13
Hộp iPhone 13ProMax

Thế nhưng, có một chi tiết mới trên hộp của iPhone 13 là seal niêm phong. Trước đây, hộp của tất cả các thế hệ iPhone đều có một lớp seal nilon trong suốt. Thế nhưng, nhằm bảo vệ môi trường, Apple đã tuyên bố loại bỏ lớp seal nilon này kể từ hộp của iPhone 13. Để thay thế, Apple đã chuyển sang một loại seal giấy mà người dùng sẽ kéo từ trái qua phải để “bóc seal”….

hop iphone13
Hộp iPhone 13Pro Max đen
hop iphone13 2
Hộp iPhone 13 seal trắng

Hình ảnh đăng trên Weibo cho thấy phần nhựa bọc ngoài sẽ được thay thế bằng miếng giấy xé dán vào nắp hộp. Điều này cho phép hộp giữ nguyên vị trí mà không bị trượt và có khả năng làm hỏng thiết bị bên trong hộp. Ngoài ra, nó đóng vai trò như một con dấu cho biết hộp đã được mở trước đó hay chưa .Trong bài phát biểu mới đây, Apple làm rõ việc loại bỏ lớp bọc nhựa trên hộp iPhone 13 sẽ giúp “tiết kiệm được 600 tấn nhựa” – một thay đổi đáng hoan nghênh. Apple có kế hoạch loại bỏ tất cả nhựa khỏi hộp đựng sản phẩm của mình vào năm 2025.

iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng

Tại Việt Nam, tình trạng những chiếc iPhone bị các “gian thương” làm giả seal là điều tương đối phổ biến. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc này. Một số chiếc iPhone được nhập dưới dạng “máy trần” (không có hộp và phụ kiện), và để bán được giá hơn thì một số thương gia đã bổ sung thêm phụ kiện và hộp, đóng lại seal rồi bán dưới dạng máy mới “nguyên seal”. Một số khác được đóng lại seal để “luộc” phụ kiện, tức thay thế phụ kiện chính hãng bằng phụ kiện giá rẻ kém chất lượng. 

Thế nhưng, cũng đã ghi nhận những trường hợp đóng lại seal hộp để “rút ruột”, tức chiếm đoạt chiếc iPhone và thay thế nó bằng một vật phẩm khác có trọng lượng tương đương. Mới chỉ năm ngoái, một người tại Đồng Tháp bị nhân viên giao hàng tráo đổi chiếc iPhone 12ProMax bằng một cục đá.

iphone cuc da

Với việc iPhone 13 có phương thức niêm phong mới, “gian thương” sẽ lại phải tìm cách để có thể đánh lừa những khách hàng thiếu hiểu biết. Dù vậy, do chỉ là một miếng giấy không hơn không kém, việc seal của iPhone 13 bị làm giả có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x