Facebook mạng xã hội lớn nhất bị sập 2021

facebook bị sập

Facebook mạng xã hội lớn nhất bị sập. Nhiều người dùng phản ánh tình trạng mạng xã hội Facebook, Instagram… gặp lỗi nặng khoảng sau 22h30 hôm nay (04/10/2021)

Theo Downdetector (trang theo dõi sự cố) ghi nhận gần 20.000 lượt báo lỗi Facebook trong vòng một giờ và hơn 20.000 lượt báo lỗi Instagram trong vòng một giờ. Sự cố xảy ra trên toàn cầu.

Facebook mạng xã hội lớn nhất bị sập

Tối ngày 4/10, nhiều người dùng Facebook gặp tình trạng không thể làm mới bản tin trên mạng xã hội Facebook lẫn Instagram. Cụ thể, trên ứng dụng điện thoại, khi đăng nhập vào Facebook thông báo không thể làm mới bản tin, trên màn hình chỉ hiện một màu trắng toát hoặc chỉ có thông báo của bài viết cũ, không hiển thị cập nhật.

Còn khi truy cập bằng website, Facebook gửi thông báo “Đã xảy ra lỗi. Đây có thể là do lỗi kỹ thuật mà chúng tôi đang nỗ lực khắc phục. Hãy thử tải lại trang này”.

Dù đổi cách đăng nhập nhưng người dùng vẫn không thể nào tải được trang chủ Facebook và Instagram

face

Trên thiết bị di động, Facebook thông báo News Feed không thể tải được ở thời điểm hiện tại

face3

Ngoài ra, Instagram thuộc Facebook cũng gặp lỗi tương tự trong tối ngày 04/10. Instagram cũng hiển thị thông báo tương tự Facebook: “Xin lỗi, có một lỗi đang xảy ra. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này và sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể”. 

Đây không phải lần đầu tiên Facebook gặp phải lỗi này. Trước đó, vào cuối tháng 8 ngày 31/8, hàng triệu người dùng trên toàn cầu đã báo cáo tình trạng lỗi tương tự với mạng xã hội Facebook. Trong năm 2020, 2021, mạng xã hội Facebook liên tục gặp lỗi tương tự và phía đơn vị này chưa hề có phát ngôn cụ thể.

Theo ghi nhận, nhiều người dùng ngoài Việt Nam cũng không thể truy cập Facebook. Trên Twitter, từ khóa #facebookdown trở thành hot trend khi người dùng facebook đổ xô sang Twitter / Tiktok để xem có ai gặp tình trạng giống mình hay không.

Tương tư, ứng dụng nhắn tin Messenger hiện cũng không thể truy cập. Cùng với Facebook và Messenger, 2 nền tảng Instagram và Whatsapp cũng đều đang không thể truy cập. Đây là 2 dịch vụ cũng thuộc sở hữu của Facebook.

facelooi

Hiện chưa rõ tình trạng Facebook, Instagram, Whatsapp sập có xảy ra trên toàn cầu không hay chỉ ở một số nước.

Facebook sẽ sớm khắc phục lỗi này, mọi người yên tâm nha!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x