Apple Pay Đã Có Mặt Tại Việt Nam

apple pay payment

Apple Pay Đã Có Mặt Tại Việt Nam

Apple Pay Đã Có Mặt Tại Việt Nam

Ngày 8/8 vừa qua Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam, một phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và bảo mật hơn bằng iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Apple Pay là một ứng dụng ví điện tử được phát triển bởi Apple để phục vụ người dùng hệ sinh thái iOS. Apple Pay cho phép tạo ra phiên bản số của thẻ vật lý ngay trên ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng Apple Pay làm công cụ thanh toán online hoặc dùng làm ví ảo chứa các loại vé điện tử.

apple pay

Xem video chi tiết tại đây : Apple Pay

Sau khi đã tích hợp thẻ vào trong ví điện tử, để thanh toán bằng Apple Pay, người dùng chỉ cần nhấn đúp nút sườn hoặc nút Home, xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID, và giữ phần trên của iPhone hay màn hình Apple Watch gần đầu đọc thẻ không tiếp xúc.  

Khi mua sắm trực tuyến trên các thiết bị iOS, người dùng có thể sử dụng Apple Pay mà không cần tạo tài khoản người bán, điền những biểu mẫu dài dòng hay nhập đi nhập lại thông tin vận chuyển và hoá đơn. Mỗi giao dịch Apple Pay đều được xác thực bằng Face ID, Touch ID, hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần.

Ra đời từ năm 2014 và dần trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên người dùng iPhone tại Việt Nam được trải nghiệm Apple Pay. Đó cũng là lý do khiến nhiều người dùng trong nước đang chờ đón sự xuất hiện chính thức của dịch vụ này. 

Theo thông tin từ Apple, người sử dụng thẻ thanh toán của các Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ có thể sử dụng Apple Pay từ 8/8

apple pay vietnam

Trước Apple Pay, một sản phẩm tương tự là Google Wallet đã có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2022. Báo cáo e-Conomy SEA 2022 đưa ra dự đoán, tại Việt Nam, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ đạt tổng giá trị giao dịch 143 tỷ USD vào năm 2025. 

Fanpage Tâm Đức Mobile

Hotline: 0917 68 3535 – 0942 68 3535

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảm ngay 50.000đ đơn đầu tiên

Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi hàng tháng

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Bạn hãy thử lại.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x